Trang chủTin Tức[Cập nhật T7/2022] Giá vệ sinh răng miệng tại nha khoa đạt tiêu chuẩn

[Cập nhật T7/2022] Giá vệ sinh răng miệng tại nha khoa đạt tiêu chuẩn

Ve Sinh Rang Mieng Tai Nha Khoa 3
29/07/2022 - admin

Vệ sinh răng miệng tại nha khoa là giải pháp tốt nhất giúp bạn chăm sóc răng miệng và ngăn ngừa vi khuẩn gây hại, bảo vệ răng miệng luôn khỏe mạnh. Theo các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe, mỗi người cần thực hiện vệ sinh và thăm khám nha khoa tối thiểu 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Ve Sinh Rang Mieng Tai Nha Khoa 1
Vệ sinh răng miệng định kỳ tại nha khoa

Quy trình vệ sinh răng miệng tại nha khoa

Tầm quan trọng của việc thăm khám nha khoa định kỳ là vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn phát hiện được những bệnh lý bất thường về răng miệng và điều trị kịp thời, giữ cho hàm răng của chúng ta luôn khỏe mạnh. Ở các nha khoa, quy trình vệ sinh răng miệng sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra độ sạch của răng miệng

Bước đầu tiên, nha sĩ sẽ khám răng tổng quát. Sử dụng một chiếc gương nhỏ đưa vào miệng để nhìn rõ xung quanh răng và nướu của bệnh nhân.

Bước 2: Lấy cao răng

Ở bước này của quá trình vệ sinh răng miệng tại nha khoa, bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm và dụng cụ hút các nước vệ sinh trong quá trình lấy cao răng.

Bước 3: Đánh bóng răng

Bề mặt răng thường trở nên khô ráp sau bước cạo vôi răng, nên bác sĩ phải dùng tay khoan chậm với các đầu như bàn chải để đánh bóng mặt răng. Bước này trong quy trình vệ sinh răng miệng tại nha khoa có tác dụng làm sạch sâu và loại bỏ hết vôi răng còn sót lại.

Xem thêm: Các bước làm sạch răng tại nha khoa đạt chuẩn

Bước 4: Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng

Việc dùng chỉ nha khoa trong quá trình làm sạch răng tại nha khoa giúp lấy đi những mảnh vụn vôi còn sót lại, làm trơn láng kẽ răng và giúp bác sĩ kiểm tra những vùng răng còn chưa được sạch.

Ve Sinh Rang Mieng Tai Nha Khoa 4
Quy trình chi tiết vệ sinh răng miệng tại các phòng khám nha khoa

Máy móc, dụng cụ hỗ trợ vệ sinh răng miệng tại nha khoa

Làm sạch răng miệng là quy trình không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe con người. Trong quá trình làm sạch không thể thiếu các dụng cụ, máy móc hỗ trợ, một trong số đó phải kể đến như:

Máy siêu âm

Phương pháp cạo cao răng truyền thống sẽ sử dụng dụng cụ bằng tay để cạo, tách lớp cao răng cứng chắc khỏi bề mặt cả răng để làm sạch răng. Việc sử dụng cách lấy cao răng truyền thống trong quá trình vệ sinh răng miệng tại nha khoa sẽ mất thời gian và gây cảm giác đau cho bệnh nhân.

Với phương pháp cạo vôi răng sóng siêu âm, thiết bị cạo vôi răng hiện đại sẽ tạo ra bước sóng siêu âm giúp phá vỡ các liên kết vôi răng, dễ dàng tách bỏ cao răng, mảng bám khỏi bề mặt răng mà không gây đau nhức, ê buốt hay hại men răng.

Máy đánh bóng răng

Máy đánh bóng răng chuyên dụng là sự kết hợp đầu chổi nhỏ mềm và hệ thống máy xoay tròn với tốc độ nhanh, liên tục giúp đánh bay các vi khuẩn, mảng bám sót lại sau khi lấy cao răng một cách nhanh chóng.

Ve Sinh Rang Mieng Tai Nha Khoa 3
Đánh bóng răng bằng máy

Các dụng cụ cầm tay

Trong quá trình vệ sinh răng miệng tại nha khoa không thể thiếu các dụng cụ hỗ trợ như sau:

  • Đầu xì nước: Đây là dụng cụ cung cấp nước trực tiếp vào khoang miệng bệnh nhân trong quá trình làm sạch răng.
  • Đầu xì khô: Là dụng cụ giúp làm khô răng và khoang miệng sau khi răng miệng đã được làm sạch.
  • Gương nha khoa: Là dụng cụ giúp bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu hay còn gọi là máy nén khí nha khoa. Đây là thiết bị không thể thiếu trong quá trình vệ sinh răng miệng tại nha khoa. Bởi nó cung cấp lượng khí sạch cho quá trình hoạt động của các máy móc, thiết bị nha khoa khác. Một trong những thiết bị sử dụng khí nén trong quá trình vệ sinh răng miệng phải kể đến như: đầu xì nước, đầu xì khô, máy đánh bóng.

Ve Sinh Rang Mieng Tai Nha Khoa 5
Máy nén khí mini không dầu Lucky được sử dụng trong nha khoa

Xem thêm: Tổng hợp các dụng cụ nha khoa cơ bản

Giá vệ sinh răng miệng tại nha khoa

Chi phí vệ sinh răng miệng sẽ khác nhau tùy theo các cơ sở nha khoa quy định. Mỗi một năm các nha khoa sẽ thay đổi giá thành dịch vụ. Chính vì thế mà giá thành của dịch vụ vệ sinh răng miệng ở phòng nha cũng khác nhau qua từng giai đoạn. Nhìn chung, giá dịch vụ vệ sinh răng miệng ở các nha khoa như sau:

Dịch vụ Gói Giá thành dịch vụ
Khám răng 1 ca Miễn phí
Đánh bóng răng 1 ca 50.000
Lấy cao răng và đánh bóng 1 ca  100.000
Dùng chỉ nha khoa để làm sạch 1 ca 40.000
Ve Sinh Rang Mieng Tai Nha Khoa 2
Cập nhật giá mới nhất của dịch vụ vệ sinh răng tại nha khoa

Bài viết trên là tất cả những thông tin về vệ sinh răng miệng tại nha khoa. Chúc nha khoa của bạn kinh doanh thành công.

Bài liên quan
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166