Trang chủTin Tức[MÁCH BẠN] Quy trình phun sơn cửa gỗ tại nhà BÓNG ĐẸP NHƯ XƯỞNG

[MÁCH BẠN] Quy trình phun sơn cửa gỗ tại nhà BÓNG ĐẸP NHƯ XƯỞNG

Phun Son Cua Go Tai Nha 4 1686318371
09/06/2023 - admin

Phun sơn cửa gỗ tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian và một khoản chi phí và không phải phụ thuộc vào thợ phun sơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quy trình phun sơn đúng thứ tự và kỹ thuật. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tham khảo các bước phun sơn.

Phun Son Cua Go Tai Nha 4 1686318371
Quy trình phun sơn cho cửa gỗ đúng kỹ thước

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi phun sơn cửa gỗ 

Để thực hiện quá trình phun sơn cửa tại nhà chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ:

  • Dung dịch sơn: để có lớp sơn đẹp, có độ bóng trên bề mặt gỗ, bạn cần chuẩn bị 3 loại sơn: sơn lót, sơn màu, sơn bóng. Trong đó, sơn lót có nhiệm vụ làm phẳng bề mặt, che các khuyết điểm có trên gỗ. Sơn bóng tạo độ bóng và tăng thẩm mỹ cho gỗ.
  • Súng phun sơn cửa gỗ: giúp lớp sơn được phủ đều trên bề mặt sản phẩm, đảm bảo độ bóng, đều màu. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn: súng phun sơn mini và súng phun sơn mini.
Cach Phun Son Dep 2 1685786711
Cần điều chỉnh súng phun sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Máy nén không dầu để hỗ trợ vận hành súng phun sơn bằng khí, bạn cần phải có máy nén khí. Để sử dụng trong hộ gia đình, bạn chỉ cần đầu tư máy nén mini có dung tích từ 9 – 24l, đảm bảo hoạt động ổn định, độ bền cao.
  • Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm vải, bạt, khăn lau, giấy chà nhám,… để hỗ trợ cho quá trình phun sơn.

Quy trình phun sơn cửa gỗ tại nhà đơn giản nhanh chóng

Để có một lớp sơn cuối đẹp như ở xưởng phun sơn, bạn nên thực hiện 5 bước theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đánh nhám bề mặt cửa gỗ

Sử dụng giấy nhám P240 để chà nhám, làm phẳng bề mặt của gỗ. Sau đó, sử dụng bột bả có màu (đen hoặc nâu) để lấp đầy các chỗ khuyết, lấp đầy các tim gỗ. Nếu không bả bột thì quá trình chà nhám sẽ diễn ra lâu hơn.

Bước 2: Sơn lót lần 1 + 2

Pha sơn lót theo tỷ lệ 2 lót : 1 cứng : 3 xăng, sau đó sơn lót lên cửa gỗ. Sau đó tiếp tục chà nhám bằng giấy P240 và thực hiện phun sơn thêm lần 2 để tăng độ mịn và đảm bảo các lỗi khuyết đã được che. Bước này giúp bề mặt căng mịn và sơn màu đều hơn.

Phun Son Cua Go Tai Nha 5 1686318371
Sơn lót trắng cho cửa

Bước 3: Phun màu:

Đổ sơn màu vào cốc đựng sơn đến mức ⅔ cốc, tránh đổ đầy sẽ tràn ra ngoài trong quá trình sơn. Quá trình sơn màu được thực hiện 2 lần để màu sơn lên bề mặt cửa được đậm màu. Khoảng cách sơn giữa 2 lần dao động từ 2 – 3 tiếng.

Phun Son Cua Go Tai Nha 2 1686318371
Sử dụng súng để phun sơn màu lên bề mặt

Bước 4: Phun sơn bóng cho cửa gỗ

Sau khi lớp sơn màu đã khô hoàn toàn, bạn có thể thực hiện phun sơn bóng. Trên thị trường có nhiều loại sơn bóng từ 10 đến 100% tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn. Để lớp sơn bóng cuối cùng mịn màng, bạn cần thực hiện ở nơi thoáng mát, ít bụi bẩn.

Phun Son Cua Go Tai Nha 1 1686318371
Sơn bóng tăng độ bền màu cho đồ gỗ

Xem thêm:

Những lưu ý khi phun sơn cửa gỗ 

Quá trình sơn cửa gỗ tại nhà chỉ gồm 4 bước, rất dễ dàng để thực hiện. Tuy nhiên, một số người gặp phải các lỗi cơ bản khiến lớp sơn không đạt được tính thẩm mỹ như mong muốn. Dưới đây là các lưu ý bạn cần nắm chắc:

Phun Son Cua Go Tai Nha 3 1686318371
Những lưu ý khi phun sơn tại nhà
  • Chà nhám đúng cách: chà với lực vừa đủ, tránh sử dụng lực quá mạnh hay chà lâu có thể khiến bề mặt cửa gỗ bị lõm so với mặt bằng chung.
  • Vệ sinh kỹ bề mặt: nếu bạn để bụi bẩn bám trên gỗ thì lớp sơn sẽ không mịn màng, gây mất tính thẩm mỹ.
  • Thực hiện đủ các lớp sơn: một số người bỏ qua lớp sơn lót và sơn bóng có thể ảnh hưởng đến độ bền màu, tuổi thọ của lớp sơn.

Bài viết trên cung cấp tới bạn quy trình phun sơn cửa gỗ như ở xưởng phun, đảm bảo tính thẩm mỹ 100%. Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp số hotline để nhận được tư vấn và hỗ trợ.

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]