Trang chủTin TứcThiết bị – dụng cụ lấy tủy răng- Theo tiêu chuẩn của bộ Y Tế

Thiết bị – dụng cụ lấy tủy răng- Theo tiêu chuẩn của bộ Y Tế

Thiet Bi Dung Cu Lay Tuy Rang 1
27/07/2022 - admin

Điều trị nội nha hay lấy tủy răng là quá trình khá tinh vi trong điều trị nha khoa. Chính vì thế mà không thể thiếu các dụng cụ lấy tủy răng chuyên dụng. Dưới đây là những thiết bị, dụng cụ mà bộ y tế quy định phải sử dụng trong quá trình lấy tủy răng.

Thiet Bi Dung Cu Lay Tuy Rang 1
Dụng cụ- thiết bị lấy tủy răng các nha khoa phải có

Thiết bị, dụng cụ lấy tủy răng theo quy định bộ y tế

Đầu tư các dụng chuyên dụng lấy tủy răng là điều bắt buộc các nha khoa. Có đầy đủ các thiết bị, dụng cụ nha khoa không chỉ làm cho phòng nha của bạn chuyên nghiệp hơn mà còn lấy được lòng tin từ khách hàng.

Tay khoan và mũi khoan

  • Tay khoan nha khoa là một trong những dụng cụ lấy tủy răng không thể thiếu trong các phòng khám nha khoa. Tay khoan thường được sử dụng trong quá trình khoan răng, có tác dụng loại bỏ các mô răng đã hư hỏng trước khi tiến hành trám bít răng.
  • Mũi khoan nha khoa là phần đầu của tay khoan làm từ chất liệu khác nhau (kim cương, hợp kim thép bền…), hình dáng và kích thước khác nhau dùng cho các công đoạn khác nhau. 
Thiet Bi Dung Cu Lay Tuy Rang 2
Tay khoan, mũi khoan nha khoa

Cây nạo ngà, cây thám trâm- Dụng cụ lấy tủy răng

  • Cây nạo ngà Là dụng cụ trong nha khoa có tác dụng lấy mô ngà sâu, tủy răng và xi-măng trám tạm. Cây này có hai đầu, một đầu hướng về bên trái, một đầu hướng về bên phải.
  • Cây thám trâm là dụng cụ có hai đầu dài, nhọn và sắc bén có tác dụng định vị các lỗ ống tủy.
Thiet Bi Dung Cu Lay Tuy Rang 3
Thám Trâm trong nha khoa

Xem thêm: Các loại dụng cụ nha khoa cơ bản cần phải có

Trâm nội nha – Dụng cụ lấy tủy răng

Là dụng cụ được làm bằng các vật liệu như :thép không gỉ, nickel, titanium… Đặc điểm chung là đều khó gãy, sắc bén lâu, dễ uốn dẻo, có vòng xoắn, có các màu tương ứng với kích cỡ của đường kính.

Trâm nội nha chia ba loại với các công dụng khác nhau:

  • Trâm gai: dùng để lấy tủy răng là những sợi dây có gai dọc theo cây trâm, có kích thước lớn nhỏ, tay cầm có màu khác nhau tương ứng với kích thước của đường kính ống tủy.
  • Trâm dũa: dùng để làm rộng và làm láng thành ống tủy. Đó là những sợi dài, xoắn, có kích thước lớn nhỏ, có màu, tay cầm bằng kim loại hay bằng nhựa có màu khác nhau tương ứng với kích thước của đường kính ống tủy.
  • Trâm nạo: dùng để khoan rộng ống tủy. Trâm nạo cũng có những vòng xoắn giống như trâm dũa nhưng thưa hơn. Trâm nạo cắt với động tác xoay tròn chung quanh bên trong thành ống tủy.
Thiet Bi Dung Cu Lay Tuy Rang 4
Trâm nội nha- Dụng cụ nha khoa chuyên dụng

Máy đo chiều dài ống tủy, địa vị chóp- Thiết bị- dụng cụ lấy tủy răng

Một ca điều trị tủy răng thành công phụ thuộc trực tiếp vào chất lượng làm sạch ống tủy. Do đó, sự chính xác và độ an toàn trong việc xác định chiều dài làm việc của ống tủy là rất quan trọng. Sử dụng máy đo chiều dài ống tủy và định vị chóp sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ thành công cho một ca điều trị tủy.

Thiet Bi Dung Cu Lay Tuy Rang 5
Máy đo chiều dài ống tủy trong nha khoa

Máy điều trị nội nha – Dụng cụ lấy tủy răng

Máy điều trị nội nha là dụng cụ được sử dụng trong quá trình điều trị tủy răng. Thiết bị này có màn hình điều khiển và tay cầm tương tự như trâm nội nha. Máy tự động tạo ra lực xoắn và đổi chiều để bác sĩ dễ dàng tạo hình khoang tủy và làm sạch tủy răng bị viêm nhiễm. 

Thiet Bi Dung Cu Lay Tuy Rang 6
Máy nội nha- thiết bị chuyên dụng nha khoa

Máy nén khí không dầu

Đây là thiết bị rất quan trọng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các dụng cụ lấy tủy răng khác như: tay khoan, máy đo chiều dài ống tủy, xì nước,…

Máy nén khí cung cấp lượng khí sạch, tạo áp lực cho quá trình hoạt động của các thiết bị dùng hơi. Chính vì thế, nếu không có máy nén khí, quá trình lấy tủy răng sẽ không thể diễn ra.

Xem thêm: Tổng hợp các máy nén khí không dầu Lucky được bán chạy nhất 2022

Thiet Bi Dung Cu Lay Tuy Rang 7
Máy nén khí không dầu Lucky

Địa chỉ bán thiết bị- dụng cụ lấy tủy răng uy tín hàng đầu cả nước

Để bạn đọc đảm bảo mua được hàng “sạch” hàng chính hãng, chúng tôi gợi ý cho bạn một số địa chỉ mua các thiết bị, dụng cụ trong quá trình lấy tủy răng như sau:

  • Đối với các thiết bị- dụng cụ chuyên y khoa: 

Bạn cần chọn mua ở địa chỉ uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận về quyền mua bán các dụng cụ chuyên khoa của bộ y tế. Một số địa chỉ mua bạn có thể tham khảo như: Nha Việt Dental, Nhật Mỹ Dentistry, Đông Nam,…

  • Đối với máy nén khí không dầu:

Đây là dòng thiết bị công nghiệp, bạn có thể chọn mua ở địa điểm được đánh giá cao từ các chủ phòng nha như: Điện máy Lucky, Meta, Việt Á,…

Thiet Bi Dung Cu Lay Tuy Rang 8
Quy trình lấy tủy răng trong nha khoa

Bài viết trên là các thiết bị, dụng cụ lấy tủy răng cơ bản mà bắt buộc nha khoa nào cũng phải có, bạn có thể lên danh sách và mua ngay cho phòng nha của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài liên quan
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166