Trang chủTin TứcCác TIÊU CHÍ chọn lựa máy bơm hơi loại nào tốt nhất

Các TIÊU CHÍ chọn lựa máy bơm hơi loại nào tốt nhất

01/08/2019 - admin

Máy bơm hơi với công dụng đa năng, được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày nên được rất nhiều người ưa chuộng, sử dụng và chọn mua. Nhưng với nhiều mẫu mã sản phẩm bạn đang không biết máy bơm hơi loại nào tốt. Trong bài viết này, Điện máy Lucky giới thiệu đến với các bạn  “Các TIÊU CHÍ chọn lựa máy bơm hơi loại nào tốt”.

 máy bơm hơi loại nào tốt

Thông số của máy bơm hơi mà bạn phải biết để lựa chọn được máy bơm hơi loại nào tốt nhất

  • Dung tích bình chứa khí nén: Tùy vào từng quy mô mục đích sử dụng của bạn thì sẽ chọn cho mình được dung tích thích hợp.
  • Công suất của máy: Công suất của máy cũng liên quan đến dung tích bình chứa. Thường thì dung tích bình chứa lớn thì công suất cũng lớn.
  • Áp lực làm việc: Trong quá trình vận hành máy lưu lượng khí nén sẽ bị hao hụt do đi qua các bộ phận của máy bơm hơi.
  • Áp lực bơm hơi thực tế= Áp lực làm việc – 0,5 (áp lực hao phí trên đường ống) – 0,3 (nếu bạn sử dụng hệ thống lọc và sấy khí)
  • Nguồn điện máy sử dụng: Bạn cần xem nguồn điện hoạt động máy có phù hợp với nguồn điện của mình hay không. Nguồn điện dân dụng 1 pha 220V, hay nguồn điện kinh doanh 3 pha 380V.

Thông thường với những máy có công suất từ:

  • 0,5 – 2,2 KW thì sử dụng điện áp một pha 220V.
  • Từ 3KW trở nên thì máy thường sử dụng với dòng điện 3 pha.

 máy bơm hơi loại nào tốt

>> Xem ngay: Top 3 mẫu bình hơi khí nén mini giá rẻ bán chạy nhất năm 2019

Gợi ý cách chọn máy bơm hơi loại nào tốt – phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện nay, máy bơm hơi thường được chia thành 2 mục đích sử dụng chính là sử dụng trong quy mô gia đình và trong các nhà xưởng, khu công nghiệp.

Với quy mô gia đình – máy bơm hơi loại nào tốt?

 máy bơm hơi loại nào tốt

Mạng điện sử dụng trong gia đình là mạng điện dân dụng 220V, nên việc đầu tiên khi mua máy bơm hơi ta cần phải để ý đến nguồn điện sử dụng. Với quy mô gia đình thì nên chọn máy bơm hơi mini với dung tích bình chứa từ 9 – 24 Lít tùy vào từng mức độ sử dụng ít hay nhiều.

Chả hạn như máy nén khí mini 220v gia đình Lucky 9L, máy nén khí mini bơm bánh xe Lucky 24 lít…

Quy mô các nhà xưởng, tiệm rửa – sửa ô tô – xe máy vừa và lớn thì máy nén khí loại nào tốt?

Với những công việc quy mô vừa và lớn thì đòi hỏi một lượng khí nén nhiều và thời gian làm việc phải lâu dài. Vì vậy dung tích khí nén và công suất của máy phải lớn và khỏe.

Ngược lại, với quy mô vừa như những tiệm rửa xe ô tô vừa thì công suất của máy bơm hơi ít nhất là 2HP và dung tích bình chứa cũng tối thiểu là 60L, áp lực làm việc từ 8 – 12kg/ cm2.

máy bơm hơi loại nào tốt

Với những garage ô tô lớn hay những công việc quy mô lớn thì chắc hẳn là sử dụng mạng điện 3 pha 380V, cần áp lực khí lớn nên máy bơm hơi khí nén phải có công suất trên 3HP và dung tích bình chứa lớn.

Sau khi biết được những tiêu chí lựa chọn máy bơm hơi loại nào tốt với mục đích nhu cầu sử dụng của bạn thì việc chọn địa điểm mua máy cũng quyết định đến việc máy bơm hơi có tốt không.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ cung cấp máy bơm hơi chất lượng

Muốn biết xem đâu là một địa chỉ cung cấp uy tín thì bạn nên xem mức độ thâm niên của công ty đó trong ngành. Bạn nên xem những phản hồi về công ty đó xem có đảm bảo uy tín chất lượng hay không. Và những chính sách cả trước trong và sau bán mà công ty đó đáp ứng cho bạn. 

Chúc bạn thành công!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166