Trang chủTin TứcTìm hiểu chi tiết về rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

Tìm hiểu chi tiết về rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap
14/05/2021 - admin

Rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp là bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong máy rửa xe cao áp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp thông qua bài viết dưới đây.

ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap
Rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

 

Tổng quan về rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

Rơ le là một thiết bị điện cho khả năng tự động điều chỉnh trạng thái khi tín hiệu vào đạt một giá trị nhất định. Khi đó, tín hiệu báo ở đầu ra sẽ nhảy cấp, thay đổi. Rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp có tác dụng tự đóng mạch điện, bảo vệ các thiết bị điện của máy rửa xe cao áp, tránh hỏng hóc, sự cố.

Cấu tạo của rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

Rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp có 3 bộ phận chính bao gồm khối tiếp thu, khối trung gian và khối chấp hành.

cau-tao-ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap
Cấu tạo rơ le máy rửa xe cao áp
  • Khối tiếp thu còn gọi là các cuộn dây. Bộ phận này có tác dụng tiếp nhận tín hiệu đầu vào rồi biến chuyển thành những đại lượng vừa đủ để nam châm điện hoạt động.
  • Khối trung gian bao gồm những nam châm điện. Nam châm nhận tín hiệu từ khối tiếp thu sau đó biến chuyển thành những đại lượng để phục vụ cho quá trình hoạt động của rơ le tác động.
  • Khối chấp hành gồm những tiếp điểm, giúp mạch điều khiển phát tín hiệu đi.

Nguyên lý hoạt động của rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

Rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp có nguyên lý hoạt động đơn giản. Dòng điện chạy qua rơ le, đồng thời chạy qua cuộn dây bên trong tạo ra từ trường hút. Từ trường này sẽ tác động lên đòn bẩy làm đóng hoặc mở đòn bẩy, thay đổi trạng thái của rơ le.

Vai trò của rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

Rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp đóng vai trò rất quan trọng đối với máy rửa xe cao áp. Đây là bộ phận có tác dụng chính là bảo vệ động cơ máy rửa xe cao áp khi sự cố xảy ra hoặc khi thay đổi điện áp đột ngột.

Máy rửa xe được thiết lập sẵn áp lực làm việc. Các sự cố thường xảy ra khi áp lực thay đổi đột ngột mà người dùng không kịp điều chỉnh hoặc khi nguồn điện áp tăng hoặc sụt áp bất ngờ, mất pha. Các bộ phận, motor máy rửa xe khi này sẽ dễ gặp hỏng hóc, cháy. Trong trường hợp này, rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp có tác dụng tự đóng mạch điện để bảo vệ các bộ phận bên trong máy.

Ngoài ra, rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp còn giúp người dùng tiết kiệm được nước, năng lượng khi sự cố xảy ra cũng như trong quá trình sử dụng.

tac-dung-cua-ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap
Rơ le tự ngắt có tác dụng bảo vệ động cơ máy

>>Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số linh phụ kiện khác trên máy rửa xe cao áp như van 1 chiều máy rửa xe cao áp, đầu máy rửa xe cao áp. Xem thêm chi tiết các linh kiện này tại đây: đầu máy rửa xe cao áp.

Rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp và những sự cố hay gặp

Rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp thường gặp vấn đề khi sự cố xảy ra mà máy rửa xe cao áp không được ngắt theo đúng quy trình. Để khắc phục sự cố này, người dùng cần kiểm tra rơ le bằng cách kết hợp nguồn nước với lưu lượng nhỏ đồng thời cắm nguồn điện. Sau đó, sử dụng tua vít để siết chặt rơ le ngược chiều kim đồng hồ đến khi máy chạy đều.

Trường hợp khác người dùng hay gặp phải là máy rửa xe tự đóng mở liên tục kèm theo tiếng kêu. Nguyên nhân là do rơ le bị siết quá chặt. Khi đó, người dùng cần nới lỏng rơ le để máy hoạt động bình thường.

su-co-hay-gap-voi-ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap
Rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp và một số lỗi hay gặp

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ phận rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Điện máy Lucky theo hotline  0934.423.166 – 097.369.8910 hoặc qua trực tiếp 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166