Trang chủTin TứcĐiều kiện mở phòng khám nha khoa BẮT BUỘC phải nhớ

Điều kiện mở phòng khám nha khoa BẮT BUỘC phải nhớ

01/08/2019 - admin

Đối với những ai theo học chuyên ngành răng, hàm, mặt thì họ đều có mong muốn mở được một phòng khám riêng cho mình. Ngành nghề nào cũng vậy chỉ kiến thức chuyên môn thôi thì chưa thể mở tiệm mà kinh doanh luôn được. Phòng khám nha khoa cũng vậy, nó cũng cần có những điều kiện riêng “Những điều bạn phải biết về điều kiện mở phòng khám nha khoa”.

điều kiện mở phòng khám nha khoa

Muốn phòng khám được đi vào hoạt động thì phòng khám đó phải được cấp giấy phép kinh doanh. Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật bao gồm:

  • Cơ sở vật chất tại phòng khám.
  • Thiết bị y tế.
  • Yêu cầu về nhân sự.

Điều kiện mở phòng khám nha khoa – cơ sở vật chất tại phòng khám nha khoa

điều kiện mở phòng khám nha khoa

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ đã mở tiệm nha khoa thì đầu tiên bạn phải chọn một địa điểm cố định, đầy đủ ánh sáng. Phòng khám của bạn phải có phòng khám và phòng chữa riêng biệt có diện tích tối thiểu là 10m2. Phải có nơi đón tiếp và tư vấn cho bệnh nhân và phải có phòng chờ cho khách hàng.

Đặc biệt đối với những phòng khám Nha khoa thẩm mỹ phải có thêm phòng lưu người bệnh có diện tích tối thiểu là 12m2 .

Vì phòng khám nha khoa với chức năng chính là chăm sóc sức khỏe răng miệng nên khi thiết kế và xây dựng bạn nên chắc chắn rằng phòng khám phải đủ ánh sáng, chống bụi thoáng khí, tường và nền nhà phải sử dụng chất liệu dễ tẩy rửa và làm vệ sinh.

Ngoài ra, tùy theo từng phòng khám sẽ có những dịch vụ khác nhau vì vậy nó cũng sẽ có điều kiện mở phòng khám nha khoa thêm so với những phòng khám nha khoa thông thường.

Hầu hết các buồng thủ thuật trong nha khoa như phải có diện tích ít nhất là 10cm2. Cacs buồng vận động trị liệu có diện tích tối thiểu là 40m2. Nếu phòng khám nha khoa có 3 ghế răng trở lên thì diện tích mỗi ghế ít nhất là 5m2. Nếu phòng khám sử dụng các thiết bị bức xạ như chụp x- quang thì phải đáp ứng các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ.

 Đồng thời phòng khám cần phải đảm bảo về việc xử lý rác thải theo đúng quy định của pháp luật và phải đảm bảo vô trùng các phòng thủ thuật.

Thiết bị y tế – điều kiện mở phòng khám nha khoa

điều kiện mở phòng khám nha khoa

Phòng khám cần phải có những thiết bị y tế cần thiết cho chuyên môn của mình. Đảm bảo những thiết bị y tế là an toàn và có xuất xứ rõ ràng. Có hộp thuốc chống choáng và trang bị đủ thuốc cấp cứu chuyên khóa

Điều kiện mở phòng khám nha khoa – Yêu cầu về nhân sự đối với phòng khám nha khoa

Nha khoa cũng là một ngành nghề kinh doanh nhưng không phải ai cũng có thể làm được mà đòi hỏi người phải có chuyên môn trong ngành. Bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên môn của phòng khám và bác sĩ phải có thời gian khám chữa bệnh ít nhất là 54 tháng với chuyên khoa đó.

Ngoài bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật thì những đối tượng làm việc trong phòng khám nha khoa nếu có khám bệnh thì cũng cần phải có chứng chỉ hành nghề và khám chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công.

Trên đây là chia sẻ về những điều bạn cần biết về điều kiện mở phòng khám nha khoa. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho các bạn trong việc mở phòng khám nha khoa. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166